Phát biểu khai trương Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn

18 tháng 10, 2016

                   PHÁT BIỂU  KHAI TRƯƠNG VIỆN QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN


Kính thưa Ông Nguyễn Thành Lệ - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB – BNN và PTNT và đoàn công tác
Kính thưa Ông Nguyễn Văn Hà – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp
Kính thưa GS.TS. Trần Văn Chứ - BT đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
Kính thưa quý vị đại biểu khách quí, cùng toàn thể các em SV thân mến

         Khi những tia nắng vàng xuyên qua kẽ lá, tiết thu se lạnh mang theo hương lúa của vụ mùa bội thu. Hôm nay, chúng ta hội tụ ở đây để chứng kiến một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự ra đời của Viện QLĐĐ và PTNT trực thuộc Trường ĐHLN. Bằng tất cả tấm lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức của Viện QLĐĐ và PTNT, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu lời tri ân sâu sắc nhất vì sự hiện diện của quý vị trong buổi lễ khai trương Viện hôm nay.
    Kính thưa quý vị!
         Cách đây 15 năm, cũng tại nơi này đã khai sinh ra ngành, ra Bộ môn QLĐĐ, KN và PTNT. Kể từ đó đến nay đội ngũ cán bộ giảng viên đã không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực giảng dạy và NCKH, qua đó đã thu hút hàng trăm sinh viên theo học hàng năm. Điều đó chứng tỏ hướng đi đúng đắn của của Nhà trường chúng ta trong thời gian qua. Việc thành lập Viện QLĐĐ và PTNT như một điều tất yếu để thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, đa lĩnh vực và gắn kết giảng dạy với NCKH, tư vấn và chuyển giao KHCN, từng bước tiến tới tự chủ tài chính. Đó cũng là sự phát triển có tính bước ngoặt đối với ngành QLĐĐ, KN&PTNT và khoa học cây trồng. Hôm nay thực sự là một ngày trọng đại của thầy và trò ngành QLĐĐ, Khoa học cây trồng, KN-PTNT     
Trong giờ phút quan trọng này, chúng ta không thể quên được những tiền bối, người thầy đã đặt nền móng ban đầu cho sự hình thành và phát triển các BM, các ngành đào tạo của Viện như ngày hôm nay. Chúng ta tưởng nhớ, tri ân tới Cố Hiệu trưởng, PGS.TS.Trần Thanh Bình, tới các đồng chí nguyên Hiệu trưởng, phó HT, BCN Khoa Lâm học, Chủ nhiệm BM QLĐĐ từ năm 1999 (khi chúng tôi về Trường công tác) đến nay như TS. Nguyễn Đình Tư, GS.TS. Vũ Tiến Hinh, GS.TS. Trần Hữu Viên, PGS.TS. Phạm Xuân Hoàn, TS. Lê Sỹ Việt, TS. Hà Quang Khải, TS. Chu Thị Bình, TS. Nguyễn Nghĩa Biên, PGS.TS. Lê Trọng Hùng. Xin trân trọng cảm ơn BCN Khoa, tập thể viên chức Khoa Lâm học, Khoa KT và QTKD, TT LNXH đã dìu dắt, giúp đỡ chúng tôi trong thời gian vừa qua.
        Xin được tri ân sâu sắc tới quí thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam nơi đào tạo ra hai anh em lãnh đạo và nhiều thầy cô của Viện hôm nay. Chúng ta phải hiểu rằng phát triển là phải biết trân trọng, kế thừa, phát huy giá trị cũ để sáng tạo ra những giá trị mới. Mỗi cán bộ của Viện quyết tâm rũ bỏ bụi bẩn, gột rửa những lề lối cũ để xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, tận lực với ngành với nghề và với sinh viên. Mỗi giảng viên/CBVC phải trở thành một tấm gương về đạo đức nghề nghiệp, truyền bá được tư tưởng và triết lí giáo dục tới người học (như học để biết, học để làm, học để sinh tồn, học để chung sống và thực hiện phương châm học tập suốt đời). Sản phẩm đào tạo của Viện phải tạo ra sự khác biệt về kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng năng lực toàn diện; đào tạo sát với thực tế, gắn với thực tiễn. Sinh viên của Viện ra trường phải có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội, với tổ quốc và với thiên nhiên.
Kính thưa quý vị !
        Trong quá trình thành lập Viện, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của Bộ NN&PTNT, Đảng uỷ, Hội đồng Trường, các phòng ban chức năng, nhất là Vụ TCCB - BNN, phòng TCCB của Trường, cũng như các thành viên trong Ban xây dựng đề án. Xin trân trọng cảm ơn vì sự giúp đỡ quý báu đó. 
Bên cạnh vinh dự cao cả, niềm tin sâu sắc mà Bộ NN và PTNT, Đảng uỷ, BGH Nhà trường gửi gắm, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình, đó là phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Dù rằng "nỗ lực không nhất định đưa đến thành công, nhưng muốn thành công thì cần rất nhiều nỗ lực". Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, vì thế chúng tôi kính mong được sự giúp đỡ của lãnh đạo Bộ NN và PTNT, Nhà trường, đồng nghiệp, các đối tác (cục, vụ, viện các Công ty, chính quyền và sở ban ngành ở các địa phương) và các quý vị để Viện QLĐĐ và PTNT ngày càng phát triển vững mạnh.
Chúng tôi cũng tin tưởng rằng Viện QLĐĐ và PTNT sẽ luôn duy trì nhất quán mục tiêu và phương châm hoạt động của Viện đã đề ra, là địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành hợp tác về đào tạo, NCKH&CGCN về lĩnh vực QLĐĐ, PTNT, khoa học cây trồng, là địa chỉ tin cậy, là lựa chọn khôn khoan cho học sinh các vùng miền trong cả nước.
        Trên cương vị được giao, cá nhân tôi và tập thể ban lãnh đạo Viện quyết tâm đoàn kết chặt chẽ, phấn đấu không ngừng, sáng tạo đổi mới để tạo ra những giá trị mới góp phần nâng cao tầm vóc, thương hiệu danh giá của Viện và Nhà trường của chúng ta. 
        Kính thưa quý vị !
        Xin trân trọng cảm ơn BTC và tất cả các đồng chí đã đóng góp cho thành công của Lễ khai trương đầy ý nghĩa này!
        Một lẫn nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý và đồng nghiệp sức khoẻ và thành đạt. 
        Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                                                                               Phó Viện trưởng phụ trách


                                                                                                                                                         Nguyễn Bá Long


Chia sẻ