CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN VÀ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

13 tháng 5, 2018
Thực hiện chủ trương của Nhà trường trong việc Nâng cao hiệu quả các hoạt động Khoa học và công nghệ, xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên; Chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5; Đồng thời nhằm tăng cường sự trao đổi, chia sẽ và định hướng cho các bạn sinh viên trong toàn Viện về nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng như xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp trong giai đoạn tới. Chiều ngày 11/5/2018, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn đã tổ chức buổi tọa đàm định hướng NCKH sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN VÀ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

        Thực hiện chủ trương của Nhà trường trong việc Nâng cao hiệu quả các hoạt động Khoa học và công nghệ, xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên; Chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5; Đồng thời nhằm tăng cường sự trao đổi, chia sẽ và định hướng cho các bạn sinh viên trong toàn Viện về nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng như xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp trong giai đoạn tới. Chiều ngày 11/5/2018, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn đã tổ chức buổi tọa đàm định hướng NCKH sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp.

           

        Tham dự buổi tọa đàm có GS.TS.Phạm Văn chương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ;TS. Nguyễn Bá Long - Viện trưởng Viện Quản lý đất đai và phát triển nông thôn; Đại diện 1 số nhà khoa học của các khoa/viện trong nhà trường; Đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đông đủ các bạn sinh viên trong toàn Viện.

        Tại buổi tọa đàm TS. Nguyễn Bá Long - Viện trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn đã trình bày tóm tắt các hoạt động NCKH và định hướng NKCH của Viện trong thời gian tới; Nêu lên bức tranh toàn cảnh về kết quả nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên trong toàn viện trong thời gian qua.

       

        Buổi tọa đàm cũng được nghe những ý kiến chỉ đạo, định hướng trong quá trình thực hiện NCKH và xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp của đại diện Ban giám hiệu nhà trường - GS.TS.Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng.

        Trong năm học 2017-2018 Toàn viện đã có 25 chuyên đề NCKH cấp khoa viện và 6 chuyên đề NCKH dự thi cấp trường và đạt kết quả rất cao:

- 1 giải nhất của nhóm sinh Viên Hà Thị Ngân_59D QLĐĐ

- 1 giải nhì của nhóm sinh viên Lý đình Mạnh_59KN và nhóm sinh viên Bùi Thị Minh_59 KN

- 2 giải ba của nhóm sinh viên Hà Thị Hoa_59KN, Phạm Thị Thúy Dung_59KN, Chu THị Thương_59D QLDĐ

- 2 giải khuyến khích của nhóm sinh viên Nguyễn Quỳnh Giang_59B QLĐĐ và nhóm sinh viên Vương Thị Thủy_59 KN.

        Nhằm khích lệ và động viên các bạn trong quá trình thực hiện NCKH ban lãnh đạo Viện đã ra quyết định và trao giấy khen cũng như phần thưởng cho 31 chuyên đề NCKH đã hoàn thành xuất sắc.

        Tại buổi tọa đàm cũng nhận các bài tham luận, chia sẻ về các lĩnh vực có liên quan:

        Lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, thị trường bất động sản và quy hoạch nông thôn mới... do TS.Nguyễn Bá Long - Viện trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn trình bày.

        Lĩnh vực đo đạc, bản đồ và hệ thống thông tin địa lý do Th.s.Lê Hùng Chiến - Phó chủ nhiệm Bộ môn Trắc địa, bản đồ và GIS trình bày.

        Lĩnh vực về nông nghiệp hữu cơ, về khuyến nông và khoa học cây trồng do ThS. Bùi Thị Cúc - Trưởng phó phụ trách Bộ môn Khuyến nông và khoa học cây trồng trình bày.

            Trong buổi tọa đàm sinh viên nhận được những lời giải đáp thắc mắc, những định hướng cũng như tư vấn về lĩnh vực khoa học công nghệ và ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai từ ban Ban giám hiệu, ban lãnh đạo Viện, Trưởng, phó các bộ môn và các nhà doanh nghiệp...

        Một số hình ảnh của hội nghị

Tác giả: Hồ Văn Hóa


Chia sẻ