Tham dự Lễ ký kết, về phía Công ty Hải Phát Land có ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Học viện Hải Phát và lãnh đạo Cty; Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và học sinh Trường THPT Ngô Sỹ Liên; Trường THPT Lương Sơn. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác sinh viên, phòng Hợp tác quốc tế, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Về phía Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn có TS. Nguyễn Bá Long – Viện trưởng cùng cán bộ chủ chốt, giảng viên và gần 200 sinh viên của Viện.

Ngoài công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học Viện QLĐĐ&PTNT luôn quan tâm chú trọng tới việc định hướng ngành nghề, thực tập nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Trong những năm qua, Viện QLĐĐ&PTNT đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, triển khai nhiều hoạt động nhằm gắn kết chương trình đào tạo với yêu cầu thực tiễn của xã hội. Viện luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm, cung cấp thông tin tuyển dụng thông qua các chương trình ký kết hợp tác và tư vấn giới thiệu việc làm. Mục đích đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý đất đai, ngành khuyến nông và khoa học cây trồng (năm 2019 có thêm ngành bất động sản) đều có việc làm và thu nhập ổn định.

GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Căn cứ nhu cầu tuyển dụng từ 5.000 – 10.000 nhân sự/năm của Tập đoàn Hải Phát, nội dung ký kết giữa hai bên tập trung vào liên kết đào tạo, bồi dưỡng nhân sự đạt chuẩn yêu cầu của Tập đoàn và cam kết tiếp nhận toàn bộ sinh viên thực tập và tuyển dụng việc làm về bất động sản, quản lý đất đai, thương mại, du lịch, quản trị kinh doanh. Đặc biệt ngành Bất động sản được đánh giá có nhiều tiềm năng trong 20 năm tới và được đa số học sinh tham dự quan tâm.

Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo hai bên sẽ xây dựng khung nội dung chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng nghề, kỹ năng mềm và đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo ngành Bất động sản, quản lý đất đai phù hợp với nhu cầu của Công ty, phối hợp giảng dạy, liên kết tổ chức thực tập nghề, thực tập tốt nghệp, tham quan thực tế tại Tập đoàn Hải Phát.

Lãnh đạo Hai bên ký thỏa thuận hợp tác

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

TS. Nguyễn Bá Long giới thiệu về Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Quản lý đất đai và PTNT

Giao lưu định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên

Để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về Trường và Viện QLĐĐ v&PTNT, Viện đã tổ chức buổi giã ngoại cho học sinh Trường THPT Bắc Lương sơn và THPT Ngô sỹ Liên tại Vườn thực vật Quốc gia (Núi Luốt – Trường ĐH Lâm nghiệp). Giúp các em định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh giao lưu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Các em học sinh THPT xếp hình chò trơi xây nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời