Thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã mở ra một trang sử mới của nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên độc lập dân tộc, dân chủ. Trong những ngày tháng lịch sử hào hùng đó, ngày 03/10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 41-SL mở đầu cho hoạt động quản lý đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Ngày 11/6/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 850/QĐ-TTg lấy ngày 03 tháng 10 hàng năm là Ngày Truyền thống ngành Quản lý Đất đai Việt Nam (ngày 3/10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 41 bãi bỏ tất cả các công sở và các cơ quan thuộc Phủ Toàn quyền Đông Dương, cơ quan phụ trách về quản lý đất đai là Sở Trước bạ - Văn tự - Quản thủ điền thổ và Thuế trực thuộc do Bộ Tài chính tiếp nhận).

Trải qua 77 năm xây dựng (03/10/1945-03/10/2022), trưởng thành và phát triển, ngành Quản lý đất đai Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, các hoạt động của ngành quản lý đất đai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giải phóng nguồn lực đất đai, đưa đất đai trở thành nguồn lực quan trọng.

Viện Quản lý đất đai và PTNT, Trường Đại học Lâm nghiệp hiện đang quản lý 3 ngành học; Quản lý đất đai, Bất động sản, Khoa học cây trồng. Đào tạo mỗi năm hàng nghìn kỹ sư; tham gia nhiều chương trình, đề tài dự án cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh, dự án nước ngoài; giai đoạn 2016 đến nay, Viện đã triển khai rất nhiều đề tài cấp cơ sở; tổ chức hàng trăm lớp tập huấn ngắn hạn cho các địa phương.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống của ngành Quản lý đất đai (03/10/1945-03/10/2022) xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện; anh chị em học viên, nghiên cứu sinh và các em sinh viên của Viện qua các thời kỳ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Quý Thầy cô; Quý đồng nghiệp và các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh cùng gia đình phát huy những thành quả tốt đẹp mà Viện chúng ta đã và đang có. Luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Lễ công bố Quyết định thành lập Viện Quản lý đất đai và PTNT

Sinh viên thực hành đo đạc

Khai giảng lớp cơ sở dữ liệu địa chính

1960