Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết của VĐMap

Xin chào tất cả mọi người, nhằm phục vụ cho công tác thiết kế, khảo sát và thành lập bản đồ các loại. Đây là những bước hết sức quan trọng, quyết định rất nhiều đến kết quả của quá trình thành lập bản đồ số. Trước đây quá trình khảo sát và thiết kế gần như tách biệt nhau, việc giao tiếp giữa hai quá trình được thực hiện thủ công: kết quả của công tác khảo sát được chuyển sang công tác thiết kế trên cơ sở các sổ đo, bản đồ giấy hoặc các tập tin bản đồ trên máy thuần tuý về mô tả hình học, rất ít hoặc không có các thông tin về địa hình số. Người thiết kế gần như phải thực hiện lại một số công đoạn về nhập dữ liệu địa hình, gây lãng phí về thời gian và công sức.

Để tự động hoá việc giao tiếp giữa các quá trình thành lập bản đồ số, chúng tôi đã nghiên cứu thiết kế và cho ra đời công cụ VĐMap là một chương trình phần mềm trợ giúp trong quá trình thành lập các loại bản đồ số. Các công đoạn cũng như thời gian thành lập bản đồ số được rút ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tính chính xác, thống nhất của dữ liệu.

Công cụ VĐMap chạy trong môi trường Mapinfo với hệ thống menu, thanh công cụ và hộp thoại bằng tiếng việt, có hướng dẫn sử dụng kèm theo nhằm giúp sử dụng phần mềm được thuận tiện và dễ sử dụng. Nay xin giới thiệu phần mềm VĐMap đến mọi người chạy thử nghiệm. Quy trình cài đặt như sau:

- Máy tính phải được cài phần mềm Mapinfo.

- Download tệp đính kèm và giải nén.

- Vào thư mục VDMap_TMxxxx sau khi giải nén và chạy file setup.MBX để cài đặt phần mềm.

- Trong quá trình cài đặt nếu gặp lỗi không cài được có thể do thư mục bộ cài Mapinfo không cho can thiệp một số file để khởi chạy công cụ. Bạn cần cấp quyền cho việc sửa đổi các file trong thư mục cài đặt có thể giải quyết được vấn đề này nhé. Một số trường hợp khác có thể do bạn đã cài đặt các công cụ khác chứa biến trùng với trong VĐMap, do vậy bản phải gỡ bỏ hoặc tắt chúng đi trước khi cài đặt và sử dụng VĐMap.

-Khi cài đặt xong sẽ xuất hiện dãy số bản quyền -Hãy gửi dãy số của bạn tới địa chỉ mail (dinh.vuxuan@gmail.com) với đầy đủ thông tin về người dùng và mục đích sử dụng phần mềm tôi sẽ gửi cho bạn mã kích hoạt phần mềm để chạy.

-Sau khi nhận được chuỗi mã kích hoạt, khởi động lại mapinfo và nhập chuỗi mã kích hoạt để sử dụng phần mềm.

-Enjoy!

Giao diện VĐMap sau khi đã cài đặt

Rất mong nhận được sự đóng góp và ý kiến của bạn về phần mềm. Chúc mọi người mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống! Kèm theo là hướng dẫn sử dụng tuy chưa đầy đủ và còn thiếu nhiều chức năng cũng như có sự thay đổi về giao diện khi sử dụng vì chưa có thời gian làm lại hướng dẫn sử dụng, sẽ cập nhận sớm nhất có thể cho mọi người tham khảo.

Video hướng dẫn biên tập nhanh bản đồ:

http://youtu.be/olUM3x_84nk

File hướng dẫn sử dụng:

http://www.mediafire.com/file/as5uf7pgl2ph6rm/file

Chương trình VĐMap (tiếng Việt):

http://www.mediafire.com/.../VDMAP_TMVN_151020.rar/file