VĐMap - Công cụ hỗ trợ biên tập và quản lý bản đồ trong Mapinfo 28 tháng 12, 2020

Để tự động hoá việc giao tiếp giữa các quá trình thành lập bản đồ số, chúng tôi đã nghiên cứu thiết kế và cho ra đời công cụ VĐMap là một chương trình phần mềm trợ giúp trong quá trình thành lập các loại bản đồ số. Các công đoạn cũng như thời gian thành lập bản đồ số được rút ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tính chính xác, thống nhất của dữ liệu. Công cụ VĐMap chạy trong môi trường Mapinfo với hệ thống menu, thanh công cụ và hộp thoại bằng tiếng việt, có hướng dẫn sử dụng kèm theo nhằm giúp sử dụng phần mềm được thuận tiện và dễ sử dụng.

Đọc tiếp
Mapinfo 28 tháng 12, 2020

MapInfo Professional là sản phẩm phần mềm hệ thống thông tin địa lý (GIS) được sản xuất bởi Pitney Bowes Software (trước đây là MapInfo Corporation ) và được sử dụng để lập bản đồ và phân tích vị trí. MapInfo cho phép người dùng trực quan hóa, phân tích, chỉnh sửa, diễn giải, hiểu và xuất dữ liệu để tiết lộ các mối quan hệ, mẫu và xu hướng. MapInfo cho phép người dùng khám phá dữ liệu không gian trong tập dữ liệu, tượng trưng cho các đối tượng địa lý và tạo bản đồ.

Đọc tiếp
Microstation 28 tháng 12, 2020

Bentley MicroStation V8i là một chương trình CAD được thiết kế đồ họa mạnh mẽ so với các phiên bản cũ. MicroStation V8i tương thích với cả tệp DWG và DGN, làm việc cả 2D và 3D.

Đọc tiếp
ArcGIS 28 tháng 12, 2020

Để phục vụ thực hành học phần Bản đồ và phân vùng chức năng, sinh viên được yêu cầu cài phần mềm ArcGIS phiên bản 10.2 vào máy tính cá nhân của mình. Ứng dụng mới sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách cài đặt Arcgis 10.2 một cách chi tiết nhất.

Đọc tiếp
QGIS (Quantum GIS) 28 tháng 12, 2020

Phần mềm QGIS (tên trước đây là Quantum GIS) là phần mềm hệ thống thông tin địa lý (GIS) miễn phí mã nguồn mở cung cấp khả năng xem, xử lý và phân tích các dữ liệu. Có thể thay thế các phần mềm GIS khác như MapInfo, ArcGIS,…

Đọc tiếp
Autocad 28 tháng 12, 2020

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để tạo bản vẽ kỹ thuật bằng vector 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. AutoCAD viết tắt của từ Auto – Computer Aid Design (thiết kế được sự hỗ trợ của máy tính). AutoCAD là một trong những sản phẩm đầu tay của hãng AutoDesk (Mỹ). Đến nay, AuoDesk có thêm rất nhiều dòng phần mềm nổi tiếng trợ giúp thiết kế khác.

Đọc tiếp