Triển lãm về kết quản thực tập nghề nghiệp 2

16 tháng 12, 2016
Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn tổ chức Triển lãm Kết quả thực tập nghề nghiệp 2 về lĩnh vực "Thủ tục hành chính về đất đai".

          Để tạo môi trường học tập sinh động, đa dạng, gắn lý thuyết với thực hành, thúc đẩy tính sáng tạo, tích cực và chủ động của sinh viên ngành Quản lý đất đai, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn đã tổ chức Triển lãm Kết quả thực tập nghề nghiệp 2 về lĩnh vực "Thủ tục hành chính về đất đai". Triển lãm được tổ chức ngày 13 tháng 12 năm 2016 tại khu tiền sảnh Viện QLĐĐ&PTNT, Nhà A3, Trường Đại học Lâm nghiệp.

          Buổi triển lãm tạo ra không gian mở để sinh viên khóa K58 QLĐĐ nói riêng và các khóa khác của ngành Quản lý đất đai nói chung được trao đổi, chia sẻ về kiến thức và kỹ năng thực hành, thực tập đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Triển lãm cũng đã tạo ra một sân chơi "kiến thức" để sinh viên rèn luyện các kỹ năng NGHỀ NGHIỆP và cả kỹ năng MỀM.

          Triển lãm là bức tranh thực tế giúp sinh viên có những trải nghiệm về những công việc chuyên môn mà mình sẽ làm trong công việc tương lai, thông qua các thủ tục hành chính về đất đai, những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý đất đai ở nước ta (tranh chấp, khiếu nại, tham những…). Các thủ tục hành chính đó được tái hiện qua các sơ đồ, hình ảnh sinh động, đầy ý nghĩa để mọi người có thể hình dung trình tự các bước làm, cơ quan giải quyết, thời gian thực hiện, cũng như sự phối hợp với các cơ quan với nhau dựa trên các góc nhìn khác nhau của sinh viên về các vấn đề đó.

Một số ý tưởng "sơ đồ hoá/mô hình hoá" về thủ tục hành chính trong quản lý đất đai

             Sự quan tâm của các thầy, cô tham gia triển lãm

Trình tự, thủ tục cấp mới GCN quyền sử dụng đất

Trình tự thủ tục chuyển nhượng toàn bộ thửa đất

               Để động viên tinh thần cho các nhóm sinh viên, Ban tổ chức đã chia ra thành 11 đội tương ứng với 11 nhóm thực tập so tài trong buổi triển lãm. Với những ý tưởng thông minh, hài hước, Ban tổ chức đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất, để trao giải gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01giải ba trong sự cổ vũ chúc mừng của các thầy, cô giáo và sinh viên.

               ThS. Nguyễn Bá Long-Trưởng đoàn thực tập trao giải nhất

 Hình ảnh vui mừng của 3 nhóm thắng cuộc bên cạnh Ban tổ chức

                 Buổi triển lãm không chỉ là cơ hội để các bạn ôn tập lại kiến thức mà còn là buổi học ngoại khóa hữu ích, lành mạnh, tạo cơ hội được trao đổi những kiến thức học thuật giữa các nhóm sinh viên, giữa các khóa sinh viên với nhau. Tạo ra môi trường gắn bỏ, gần gũi giữa thầy cô với sinh viên. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu và các đơn vị thuộc Trường đã ủng hộ tổ chức triển lãm. Viện QLĐĐ&PTNT sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sân chơi khác nữa để các bạn sinh viên được cọ sát, có thêm điều kiện trao đổi kiến thức thực tế chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, góp phần vào công tác tư vấn, hỗ trợ toàn diện sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường.

Một số hình ảnh về không khi sôi động tại triển lãm:

Tác giả: Nguyễn Thị Hải

Ảnh: Phạm Thanh Quế & Xuân Thị Thu Thảo

 


Chia sẻ