Về phía Trường ĐHLN có GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí: PGS.TS. Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Hội đồng Trường và đoàn công tác, về phía Viện QLĐĐ&PTNT có TS. Nguyễn Bá Long đại diện. Về phía UBND Tỉnh Bắc Giang có đồng chí Dương Văn Thái - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở Nội vụ, Sở TN&MT Văn phòng UBND tỉnh, UBND Huyện Lục Ngạn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thỏa thuận cùng nhau hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực nông-lâm nghiệp và phát triển nông thôn. Hai bên cam kết hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng, nhu cầu của hai bên và thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác với những nội dung cụ thể như sau:

- Trường ĐHLN sẽ làm nhiệm vụ tư vấn về các hoạt động KHCN, chuyển giao các kết quả NCKH của nhà trường vào sản xuất,và Đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực cho tỉnh thuộc các lĩnh vực  trong đó có lĩnh cực nông nghiệp, PTNT.

- Tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện về cơ chế, kinh phí KHCN, địa bàn và các điều kiện khác để trường ĐHLN triển khai một số nội dung nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm, xây dựng mô hình,…

Qua ý kiến phát biểu của Đ/c Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Thái – GĐ Sở NN&PTNT cho biết thì tỉnh có nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực, có thế manh như Vải Lục Ngạn (30,8 nghìn ha). Sản phẩm Gà đồi Yên Thế (15 triệu con/năm) và đàn lợn 1,3 triệu con đều đứng thứ 3 cả nước. Tỉnh đã xây dựng mô hình rau an toàn là 3.200 ha. Trên cơ sở tiềm năng đất đai, nhân lực, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xu thế phát triển nông nghiệp sạch của nước ta, TS. Nguyễn Bá Long - Phụ trách Viện đã chia sẻ hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ (nền nông nghiệp thuận theo tự nhiên, không sử dụng phân bón hoá học, chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu hoá học, thuốc diệt cỏ, vật liệu biến đổi gen), Viện có đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp hữu có thể tư vấn, chuyển giao cho tỉnh về quy trình, kỹ thuật, hỗ trợ cấp chứng nhận nông nghiệp hữu cơ (PGS- Participatory Guarantee System: hệ thống giám sát có sự tham gia), bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con nông dân. Ngoài ra, Viện còn có thể tư vấn đo đạc thành lập bản đồ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đánh giá chất lượng đất, thoái hoá đất.

Sau buổi làm việc, Viện sẽ có kế hoạch làm việc riêng với Sở NN&PTNT, Chi cục Phát triển nông thôn, Sở TNMT, Sở KHCN của tỉnh để trao đổi và đề xuất các nhiệm vụ KHCN cụ thể.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, các nội dung trao đổi hợp tác được kỳ vọng sẽ sớm được hiện thực hóa, tạo cơ sở cho việc tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển giữa Hai bên, đồng thời củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Ông Dương Văn Thái - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu chào mừng

GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Hai đơn vị ký kết Bản hợp tác ghi nhớ