Vừa qua, hội thảo "Trồng rừng gỗ lớn, quản lý và phát triển rừng, nông lâm kết hợp, đa dạng sinh học thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và sinh kế bền vững" đã tổ chức bởi Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Dự và chủ trì Hội thảo có ông Mai Bắc Mỹ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Giám đốc Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) II; bà Sophie Grouwels, Điều phối viên khu vực Chương trình FFF, Tổ chức FAO; bà Kata Wagner, Nghiên cứu viên cao cấp của Viện Quốc tế về Môi trường và Phát triển IIED; ông Triệu Văn Lực, Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT.

Cũng tại hội thảo các sản phẩm rừng và trang trại được trưng bày rất bắt mắt và thu hút sự quan tâm của các chuyên gia về chứng nhận và các doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng kinh doanh nông sản.

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của tỉnh Yên Bái và Hòa Bình

Các HTX/ THT tham chương trình FFF II đang phát triển năng lực của mình để áp dụng và phát triển các giải pháp thực hành Thích ứng với biến đổi khí hậu dựa trên hệ sinh thái (EbA), nhằm đưa ra thị trường các giải pháp phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Cũng tại hội thảo, TS. NGUT. Trần Thị Thanh Bình, Giám đốc TT NN Hữu cơ, Đại học Lâm nghiệp đã điều hành thảo luận nhóm giữa các HTX/ THT và các chuỗi cửa hàng; doanh nghiệp kinh doanh nông sản sạch và nhận được những cam kết đồng hành của các chuỗi cửa hàng lớn tại Hà Nội như Bác Tôm; Big Green…

Các bên cùng thảo luận về tầm nhìn chung và các nguyên tắc thực hiện cho các mục tiêu và mục đích của nhãn PGS dựa trên các nguyên tắc EbA cho chuỗi giá trị rừng và trang trại; các tiêu chuẩn cho một PGS dựa trên EbA cho chuỗi giá trị đó; và tìm câu trả lời để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy xung quanh nhãn hiệu mới cho tất cả các bên liên quan.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp và có những đơn hàng được kết nối ngay tại hội thảo.


Chia sẻ:
   168

Chia sẻ